ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ UY TÍN  2021 – GIÁ THÔ 3.000.000  – 3.300.000 Đ/M2 TRỌN GÓI 4,500,000- 6,000,000 TRIỆU Đ/M2

Biện pháp thi công tầng hầm

Thi công tầng hầm nhà cao tầng không hề dễ dàng và đơn giản nếu đơn vị nhà thầu thi công không có nhiều kinh nghiệm, không có chuyên môn sâu rộng thì việc thi công thường hay gặp phải nhiều sự cố kỹ thuật. Các sự cố này có thể dẫn tới những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng và không thể lường trước sẽ làm công trình chậm tiến độ, kém chất lượng, tăng giá thành, ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình lân cận và an toàn cho người lao động.

z2224428594375_7dd69cfcc0f09769b00984c1eac16caf Biện pháp thi công tầng hầm

Hiểu được những vấn đề đó Xây Dựng Sao Việt xin chia sẻ đến các bạn các biện pháp thi công tầng hầm đang được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này chủ đầu tư có thể thuận lợi hơn trong việc thi công tầng hầm ngôi nhà của gia đình mình.

Biện pháp thi công tầng hầm

Biện pháp thi công tầng hầm bằng giải pháp đào đất trước rồi thi công nhà từ dưới lên.

+ Đây là phương pháp thi công tầng hầm nhà cao tầng cổ điển, tân cổ điển rất phổ biến, cách này được áp dụng khi chiều sâu hố đào không lớn.

+ Theo phương pháp này thì toàn bộ hố đào được đào đến độ sâu đặt móng, có thể đào thủ công hay sử dụng máy móc cơ giới tùy thuộc vào: độ sâu hố đào, tình hình địa chất thủy văn, khối lượng đất cần đào, khả năng cung cấp máy móc thiết bị và nhân lực của đơn vị thi công. Sau khi đào xong đơn vị thi công sẽ tiến hành làm nhà theo trình tự thông thường từ dưới lên trên, thi công theo phương pháp này thường gây ra mất ổn định thành hố đào.

z2224428594375_7dd69cfcc0f09769b00984c1eac16caf Biện pháp thi công tầng hầm

Ưu điểm và nhược điểm phương pháp đào đất

Ưu điểm:

+ Thi công khá đơn giản

+ Độ chính xác cao

+ Giải pháp kiến trúc và giải pháp kết cấu không quá phức tạp vì việc thi công phần ngầm cũng dễ dàng.

+ Xử lý chống thấm và lắp đặt mạng lưới kỹ thuật dễ dàng.

Nhược điểm

Dễ gây lún nứt, nguy hiểm cho các công trình lân cận, nhất là trong thành phố đối với các các công trình xây chen. Thời gian thi công kéo dài hơn so với những phương pháp khác.

Biện pháp thi công tầng hầm bằng giải pháp làm tường chắn đất(phương pháp hầm mở)

Phương pháp này không đòi hỏi phải có tường chắn hay các hàng để giữ vách hố đào, tuy nhiên điều kiện để có thể áp dụng phương pháp này công trình phải thiết kế để tường bao tầng hầm chịu được tải trọng áp lực của đất và phải áp dụng công nghệ thi công cọc barette, đây là giải pháp thi công tầng hầm cho nhà phố mới được sử dụng sử dụng công nghệ mới.

Ghi chú:

Tường vây Barette

Là tường bêtông đổ tại chỗ, thường dày 600-800mm để chắn giữ ổn định hố móng sâu trong quá trình thi công. Tường có thể được làm từ các đoạn cọc barette, tiết diện chữ nhật, chiều rộng thay đổi từ 2.6 m đến 5.0m. Các đoạn tường barrette được liên kết chống thấm bằng goăng cao su, thép và làm việc đồng thời thông qua dầm đỉnh tường và dầm bo đặt áp sát tường phía bên trong tầng hầm.

z2224428594375_7dd69cfcc0f09769b00984c1eac16caf Biện pháp thi công tầng hầm

Ưu điểm và nhược điểm phương pháp tường chắn đất

Ưu điểm:

+ Phương pháp này thi công khá đơn giản

+ Vật liệu sử dụng(làm dầm, xà ngang, cột chống) có thể thu hồi sau khi thi công.

Nhược điểm

Chiếm nhiều không gian, diện tích trong hố đào có gây ảnh hưởng đến việc thi công.

Biện pháp thi công tầng hầm bằng giải pháp thi công từ trên xuống(Phương pháp TopDown)

Để khắc phục tình trạng thi công công trình tầng hầm bị kéo dài, thì phương pháp thi công tầng hầm theo cách làm từ trên xuống, đồng thời phải làm phần thân nhà từ dưới lên, lấy mặt đất làm mốc khởi hành vừa đi lên trên, vừa tiến xuống dưới đó là cơ chế hoạt động của phương pháp Top-down. Đây cũng là giải pháp thi công tầng hầm cho nhà phố mới nhất được áp dụng ở nhiều đơn vị thi công.

z2224428594375_7dd69cfcc0f09769b00984c1eac16caf Biện pháp thi công tầng hầm

Ưu điểm và nhược điểm phương pháp TopDown

Ưu điểm

+ Tiến độ thi công nhanh chóng do tiến hành song song phần thân và phần ngầm.

+ Chống thấm vách đất được giải quyết triệt để vì tường trong đất và các hệ kết cống công trình có độ bền và ổn định cao, không phải chi phí cho các hệ thống chống phụ.

+ Không tốn hệ thống giáo chống, cốp pha cho kết cấu dầm sàn tầng hầm vì sàn thi công ngay trên mặt đất.

Các sự cố kỹ thuật thường hay mắc phải khi thi công tầng hầm

+ Xuất hiện nhiều vết nứt trên hệ kết cấu dầm sàn tầng hầm do kích thước lỗ mở lớn và thường giảm yếu độ cứng dầm sàn. Sự cố này gặp ở nhiều công trình tầng hầm.
+ Hiện tượng thủng tường vây gây sập đổ: Khi xây dựng theo phương pháp top-down có thể gây nên sập, phá hủy một phần hay toàn bộ công trình lân cận.
+ Hiện tượng hư hỏng: Các công trình lân cận có thể bị nứt, nghiêng, sụt đất trong quá trình thi công.
+ Hiện tượng ngập úng khi thi công: Khi thi công gặp những cơn mưa lớn, thời gian dài dẫn tới hố đào ngập úng làm hỏng hóc thiết bị thi công dẫn đến kéo dài thời gian thi công, tăng chi phí thi công.

z2224428594375_7dd69cfcc0f09769b00984c1eac16caf Biện pháp thi công tầng hầm

Trên đây là các biện pháp thi công tầng hầm Sao Việt đúc kết lại qua nhiều dự án thi công tầng hầm. Nếu các bạn cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm về kỹ thuật, phương pháp thi công tầng hầm thì hãy liên hệ với Sao Việt qua số điện thoại: 0967005926 để chúng tôi tư vấn cụ thể, chi tiết hơn

 

Bình luận bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xây nhà trọn gói tại Đồng Nai

Giá xây nhà trọn gói tại Đồng Nai

Đơn giá xây nhà trọn gói tại Đồng Nai, xây nhà phần thô tại Đồng Nai. Đơn giá cạnh tranh, xây nhà giá rẻ, chất lượng. Việc xây...

Đơn giá xây nhà tại Long An

Đơn giá xây nhà tại Long An

Xây nhà trọn gói Long An nhất định phải đến Sao Việt Bạn đang sống tại Long An? Bạn cần một công ty xây dựng uy tín, chuyên...

Đơn giá xây nhà trọn gói 2021 tại Bình Dương

Đơn giá xây nhà trọn gói 2021 tại Bình Dương

Đơn giá xây nhà trọn gói 2021 tại Bình Dương Quý khách đang ở Bình Dương và có nhu cầu xây dựng nhà trọn gói, xây dựng nhà...

Xây dựng nhà cao tầng cho thuê

Xây dựng nhà cao tầng cho thuê

Hiện nay xây nhà cao tầng cho thuê đang thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều chủ đầu tư. Bởi ưu điểm nổi bật hình...

Xây dựng nhà khung sắt

Xây dựng nhà khung sắt

Bên cạnh việc xây dựng nhà khung thép thì việc làm nhà bằng khung sắt cũng đang được rất nhiều chủ đầu từ quan tâm đến. Do nhà...

Kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ

Kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ

Bất cứ chủ đầu tư nào khi đã có ý định xây dựng một ngôi nhà cho gia đình mình đều mong muốn làm sao có thể tiết...Công trình tiêu biểu

Sửa chữa nhà Chị Quyên Quận 8

Sửa chữa nhà Chị Quyên Quận 8

Sửa chữa ngôi nhà bị xuống cấp, hư hại là điều gia chủ nên thực hiện sớm để có thể phòng tránh những điều không tốt ảnh hưởng...

Tính chi phí xây dựng

Video thi công

Ý kiến khách hàng

Chat Zalo

Về đầu trang
Tư vấn xây dựng 0967005926